Sở Y tế giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 02/12/2020 11:00
Chiều ngày 01/12/2020, Sở Y tế tổ chức giao ban về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế chủ trì giao ban; lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Sở; đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các khoa liên quan.
Toàn cảnh giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19 (ảnh Thu Phương)
Toàn cảnh giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19 (ảnh Thu Phương)
         Tại buổi giao ban, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay trên thế giới, tại Việt Nam và tỉnh Bình Định. Giám đốc yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, của ngành Y tế về công tác phòng chống dịch. Bám sát các văn bản như Hướng dẫn tạm thời giám sát phòng chống dịch Covid-19; sổ tay phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới; Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19; tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19... Ngay khi có ca bệnh nghi ngờ toàn bộ hệ thống phòng chống dịch giám sát, điều trị sẽ được kích hoạt. Theo đó, các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch tại đơn vị, luôn chủ động để ứng phó trước các tình huống có thể xảy ra và không được chủ quan, lơ là trước tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Tiếp tục công tác ngăn chặn dịch, phát hiện sớm, khoanh vùng, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh, cách ly nghiêm ngặt, tập trung hệ thống dập dịch trong cộng đồng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý ngay từ khâu tiếp đón bệnh nhân; yêu cầu bệnh nhân khi đến khám tại cơ sở phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn để phòng ngừa lây nhiễm tại cơ sở y tế; bảo đảm an toàn trong bệnh viện và tuyên truyền cho người bệnh, người nhà người bệnh các quy định phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuẩn bị các phương án tình huống tiếp nhận tất cả bệnh nhân trong tỉnh. Ngoài ra, các đơn vị y tế cần rà soát khẩu trang y tế, nước rửa tay, vật tư, sinh phẩm y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn bảo đảm sẵn sàng ứng phó dịch bệnh trong mọi tình huống xảy ra. Bên cạnh đó, luôn cập nhật các thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh để sẵn sàng kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị…
        Đối với công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết các  đơn vị cần tăng cường tập trung các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, không để dịch lây lan trong cộng đồng, đặc biệt công tác giám sát, xử lý ổ bọ gậy. Đồng thời vận động người dân tham gia hoạt động diệt lăng quăng/bọ gậy hàng tuần tại các khu vực có ổ dịch đang hoạt động; tiếp tục duy trì 2 tuần/lần ở những tháng cao điểm để loại trừ nơi sinh sản của muỗi tại các điểm công cộng và hộ gia đình. Khi có các biểu hiện nghi ngờ mắc sốt xuất huyết, người bệnh cần đến cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và điều trị kịp thời./.

Tác giả bài viết: Thu Phương (Khoa Truyền thông - GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập413
  • Máy chủ tìm kiếm266
  • Khách viếng thăm147
  • Hôm nay54,518
  • Tháng hiện tại2,520,106
  • Tổng lượt truy cập30,619,740
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây