Hội nghị trực tuyến nghe báo cáo tình hình triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 03/09/2020 15:16
Sáng ngày 03/9/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến nghe báo cáo tình hình triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chủ trì Hội nghị có Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo gồm: Sở Y tế, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Lao động-Thương binh và Xã hội, Giao thông vận tải, Công thương, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Tổ giúp việc Ban chỉ đạo tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan.
Ông Nguyễn Tuấn Thanh -Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phó Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (Ảnh: Thu Phương)
Ông Nguyễn Tuấn Thanh -Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phó Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (Ảnh: Thu Phương)
      Từ ngày 25/7 đến 18h00 ngày 2/9/2020: tổng số người có yếu tố dịch tễ đã được cách ly điều trị là 170 trường hợp, trong đó đã loại trừ 159 trường hợp và tiếp tục cách ly điều trị 11 trường hợp; số trường hợp cách ly tập trung là 856 trường hợp; trong đó: đã hoàn thành cách ly là 477 trường hợp, tiếp tục cách ly tập trung là 379 trường hợp; số trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 5.586 trường hợp, trong đó: đã hoàn thành cách ly là 5.134 trường hợp, tiếp tục cách ly tại nhà 452 trường hợp; số trường hợp đang được giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú: 2.532; số mẫu xét nghiệm 3.289 mẫu (âm tính 3.249, đang chờ kết quả 40).
     Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 tại các ổ dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đã được khống chế nhưng diễn biến phức tạp khó lường. Vì vậy, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập tỉnh ta là rất lớn.
Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch theo từng diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước, trong tỉnh. UBND các cấp, ngành tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch; Công an tỉnh, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai các chốt kiểm tra y tế để kiểm soát người đến/về Bình Định theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại 14 điểm: Đèo Bình Đê, đèo Vĩnh Tuy-Hoài Nhơn; đèo Cù Mông, Quốc lộ 1D Quy Nhơn-Sông Cầu; Quốc lộ 19C địa bàn huyện Vân Canh (giáp Phú Yên), Quốc lộ 19 địa bàn huyện Tây Sơn (giáp Gia Lai), Ga Diêu Trì, Ga Bồng Sơn, Bến xe Trung tâm Quy Nhơn, Cảng Hàng không Phù Cát, Cảng Biển Quy Nhơn, Cảng Cá Quy Nhơn, Cảng Cá Phù Cát và Hoài Nhơn.
      Các ngành Y tế, Công an, Du lịch phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ sở lưu trú thực hiện rà soát các đối tượng từ các tỉnh có dịch về Bình Định để giám sát, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện cách ly đối với người về cư trú trên địa bàn tỉnh theo quy định; tiếp tục việc rà soát lập danh sách người nhập cảnh vào Việt Nam và báo cáo các cấp theo quy định.
       Sở Y tế đã chỉ đạo triển khai công tác phòng chống dịch tại các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố, các bệnh viện; đảm bảo vật tư, hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch và khám chữa bệnh; tăng cường các biện pháp phát hiện các ca nghi nhiễm tại bệnh viện và phòng ngừa ngăn chặn lây nhiễm chéo; chỉ đạo công tác giám sát dịch tễ tại cộng đồng; giám sát sức khỏe người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú; thẩm định hồ sơ trình UBND tỉnh đối với các trường hợp chuyên gia đăng ký nhập cành; hướng dẫn các doah nghiệp đến/đi từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Hỗ trợ Bộ Tư Lệnh Quân khu V trong việc lấy mẫu xét nghiệm, chứng nhận cách ly đối với quân nhân...
      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua. Đồng thời, tiếp tục thực hiện phương châm mục tiêu kép theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ vừa tập trung phòng chống dịch tốt và phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động. Các ngành, các địa phương tiếp tục quán triệt tinh thần không được chủ quan lơ là, tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hỗ trợ sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp... Bên cạnh đó, tăng cường các chốt kiểm dịch, tăng cường giám sát dịch bệnh tại cộng đồng, trong đó các đội tự quản tăng cường kiểm soát dịch bệnh tại cộng đồng thực hiện cách ly các trường hợp đi từ vùng dịch về theo quy định. Công an, UBND các địa phương tiếp tục rà soát, quản lý chặt những trường hợp nhập cư, nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam và đến Bình Định. Đối với những trường hợp không khai báo y tế, không thực hiện biện pháp cách ly, đặc biệt là không đeo khẩu trang nơi công cộng cần có biện pháp xử lý theo quy định. Ngành Y tế tiếp tục theo dõi,tham mưu đề xuất đảm bảo kế hoạch phòng chống dịch bệnh. Sở Giáo dục và Đào tạo, các địa phương quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là đảm bảo an toàn trong Lễ khai giảng năm học 2020-2021 sắp tới. Đối với những trường hợp không khai báo y tế, không thực hiện biện pháp cách ly, đặc biệt là không đeo khẩu trang nơi công cộng cần có biện pháp xử lý theo quy định ...

Tác giả bài viết: Thu Phương - Khoa TT-GDSK- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập392
  • Máy chủ tìm kiếm276
  • Khách viếng thăm116
  • Hôm nay54,181
  • Tháng hiện tại2,519,769
  • Tổng lượt truy cập30,619,403
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây