Sở Y tế tổ chức Hội nghị đánh giá công tác 6 tháng đầu năm 2019.

Thứ tư - 03/07/2019 15:24
Sáng ngày 03/7/2019, Sở Y tế Bình Định tổ chức Hội nghị đánh giá công tác 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2019 ngành Y tế. Đến dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Sở, Lãnh đạo và các khoa phòng liên quan của các đơn vị trực thuộc Sở y tế.
Sở Y tế tổ chức Hội nghị đánh giá công tác 6 tháng đầu năm 2019.
       Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác phòng chống dịch được Ngành quan tâm chỉ đạo và giám sát chặt chẽ, tính đến 12/6, toàn tỉnh ghi nhận 3.507 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 2.717 cas so với cùng kỳ năm 2018 (790 cas), không có cas tử vong; 134 ca mắc tay - chân - miệng và 19 ca mắc sốt rét. Các công tác chuyên môn như: tiêm chủng mở rộng; phòng chống bệnh Lao; bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng; phòng chống bệnh Phong; chăm sóc sức khỏe sinh sản; cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em; phòng chống các bệnh không lây nhiễm;…được chú trọng thực hiện hiệu quả, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tính đến nay, tỷ lệ bao phủ BHYT trong dân số của tỉnh đạt 91,6%. Các hoạt động truyền thông, tuyên truyền tại cộng đồng được đẩy mạnh,…
         Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận nhiều vấn đề quan trọng của ngành cần tập trung thực hiện đạt hiệu quả trong 6 tháng cuối năm như: Công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là sốt xuất huyết dengue; thực hiện tốt các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh lao động, xử lý chất thải y tế, bảo vệ môi trường trong ngành Y tế; công tác truyền thông nâng cao ý thức phòng bệnh, đấu thầu thuốc, vật tư y tế đảm; thực hiện tốt chính sách về việc thu hút và ưu đãi đối với bác sỹ, dược sỹ đại học; tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị y tế cho Bệnh viện đa khoa tỉnh, các bệnh viện chuyên khoa, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và thái độ phục vụ; công tác phòng chống bão lụt,….

Tác giả bài viết: Nhất Tâm - Khoa TT-GDSK