Hội nghị trực tuyến triển khai giảm thiểu chất thải y tế ngành Y tế

Thứ sáu - 16/08/2019 15:28
Sáng ngày 16/8/2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế tại điểm cầu Trung ương và 63 điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố. Hội nghị có sự tham gia và đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và Trưởng đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam.
Hội nghị trực tuyến triển khai giảm thiểu chất thải y tế ngành Y tế
Hội nghị trực tuyến triển khai giảm thiểu chất thải y tế ngành Y tế
      Tại điểm cầu Trung ương có đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Công đoàn ngành Y tế Việt Nam; Y tế các bộ, ngành; một số trường đại học, công ty dược, trang thiết bị y tế, các tổ chức quốc tế... Tại điểm cầu Bình Định có Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế; Ông Trần Văn Trương - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan; Lãnh đạo các đơn vị y tế Trung ương trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo các phòng chức năng và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.
DSCF4410[1]
Lễ ký cam kết giữa Giám đốc Sở Y tế với Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Y tế 
     Bộ Y tế đã ban hành Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế. Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế, các cơ quan, tổ chức, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y tế hạn chế sử dụng  túi, chai, cốc, bát, đĩa, ống hút và các vật dụng khác làm từ nhựa dùng một lần hoặc nilon khó phân hủy cho mục đích ăn, uống của người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế tại các cuộc họp, hội nghị, hội thảo... Các đơn vị y tế cũng cần phân loại triệt để chất thải nhựa, nylon khó phân hủy để thu gom, tái chế; phấn đấu tiến đến chấm dứt việc sử dụng vật liệu nhựa dùng một lần có thể thay thế và nilon khó phân hủy... Ngành Y tế cần tăng cường sử dụng thuốc bằng đường uống, các vật dụng, vật tư, thiết bị y tế, bao bì, dụng cụ gói, chứa, đựng thuốc, hóa chất làm từ vật liệu thân thiện với môi trường hoặc có thể tái sử dụng trong quá trình khám, chẩn đoán, điều trị trong hoạt động nghiên cứu, kiểm nghiệm, kiểm định và các hoạt động chuyên môn y tế nhằm giảm phát sinh chất thải nhựa.
      Cũng tại Hội nghị, Lễ ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa giữa Bộ trưởng Bộ Y tế với thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đã được thực hiện. Tại Bình Định, Lễ ký cam kết giữa Giám đốc Sở Y tế với Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Thu Phương - Khoa TT-GDSK- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập225
  • Máy chủ tìm kiếm165
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay2,005
  • Tháng hiện tại1,475,503
  • Tổng lượt truy cập42,118,567
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây