Hội nghị khoa học mạng lưới chấn thương chỉnh hình - lần thứ 24: Nhiều tham luận chuyên sâu được trình bày

Chủ nhật - 24/04/2022 10:58
Ngày 23/4/2022, tại TP Quy Nhơn, Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP HCM và BVĐK tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị khoa học mạng lưới chấn thương chỉnh hình - lần thứ 24. Tham dự Hội nghị có nhiều chuyên gia hàng đầu về chấn thương chỉnh hình tại TP HCM, Hà Nội và các bệnh viện lớn trong nước.
: Đại diện Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP HCM và đại diện BVĐK tỉnh Bình Định trao cờ đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học mạng lưới chấn thương chỉnh hình lần thứ 25 - năm 2023 cho đại diện BVĐK tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Thu Phương)
    Theo PGS. TS. BS Nguyễn Văn Thạch, Chủ tịch Hội chấn thương chỉnh hình Việt Nam, trong những năm qua, chuyên ngành chấn thương chỉnh hình ở nước ta có những bước tiến vượt bậc trong điều trị tai nạn, thương tích và các bệnh lý về xương khớp. Trong đó, ngày càng có nhiều biện pháp phẫu thuật ít xâm lấn được áp dụng rộng rãi đạt được nhiều kết quả cao.
     Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày 20 bài tham luận chuyên sâu về kỹ thuật điều trị chấn thương chỉnh hình. Qua đó, các đại biểu cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, học hỏi, cập nhật các thành tựu y học mới. Ngoài ra, các đại biểu tham dự hội nghị còn cùng nhau thảo luận, đánh giá hoạt động chuyên môn về điều trị chấn thương chỉnh hình của các năm qua và định hướng phát triển cho những năm kế tiếp.

h2 24
Bác sĩ CKII Võ Thành Nam Bình, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh báo cáo tham luận tại Hội nghị. (Ảnh: Thu Phương)
       Tại Hội nghị, PGS. TS. BS Nguyễn Văn Thạch cũng đánh giá cao nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của BVĐK tỉnh Bình Định. Trong đó riêng về lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, BVĐK tỉnh Bình Định đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới như: Nội soi khớp gối, khớp vai, khớp háng; vi phẫu thuật, nối ghép mạch máu phần tứ chi đứt rời; phẫu thuật cột sống… Theo PGS, TS. BS Nguyễn Văn Thạch, đây là những tín hiệu đáng mừng vì những kỹ thuật cực khó trong chấn thương chỉnh hình ngày càng được triển khai rộng khắp các bệnh viện tuyến tỉnh mang lại lợi ích thiết thực cho nhiều người bệnh, đồng thời giảm bớt các khó khăn cho bệnh viện tuyến trên.
        Tại Hội nghị, đại diện Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP HCM và đại diện BVĐK tỉnh Bình Định cũng đã trao cờ đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học mạng lưới chấn thương chỉnh hình lần thứ 25 - năm 2023 cho đại diện BVĐK tỉnh Bạc Liêu./.

Tác giả bài viết: Thu Phương