Thứ năm - 24/09/2020 15:22
Ngày 24/9/2020, Viện Pasteur Nha Trang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Tập huấn về nâng cao năng lực hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em cho Lãnh đạo và cán bộ chuyên trách dinh dưỡng của 11 huyện, thị xã, thành phố.
Quang cảnh lớp Tập huấn về nâng cao năng lực hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em (Ảnh: Thu Phương)
      Tại lớp tập huấn, Giảng viên của Viện Pasteur Nha Trang đã truyền tải những kiến thức về phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em như các hoạt động trọng tâm về cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em; một số nội dung cơ bản về phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, nuôi con bằng sữa mẹ, cho trẻ ăn bổ sung hợp lý, chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai; hoạt động bổ sung vitamin A liều cao; hoạt động theo dõi, đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em; dinh dưỡng hợp lý và nuôi dưỡng trẻ nhỏ trong mùa dịch bệnh; giảm tiêu thụ muối để phòng chống bệnh không lây nhiễm liên quan đến dinh dưỡng.
      Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, thực hành dinh dưỡng hợp lý, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi, giảm suy dinh dưỡng trẻ em thể thấp còi góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình Định.
      Sau tập huấn các học viên nắm được những kiến thức cơ bản trong việc theo dõi quá trình tăng trưởng của trẻ, vận dụng vào thực tế quản lý công tác dinh dưỡng trẻ em tại cộng đồng. Đồng thời, là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ tại địa phương.