Các cơ sở y tế tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ năm - 10/06/2021 09:30
Sở Y tế vừa có công văn yêu cầu các đơn vị khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Sở; Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố; Bệnh viện Bình Định; BVĐK Hòa Bình; các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn tỉnh về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Người dân cần chủ động khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả tại các cơ sở khám chữa bệnh(Ảnh Thùy Vy)
        Theo đó,  các đơn vị tổng hợp thông tin khai báo y tế, báo cáo số lượng người đến khám có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh trên phần mềm kê đơn thuốc quốc gia tại đường dẫn donthuocquocgia.vn để kịp thời phát hiện, sàng lọc, truy vết khi cần thiết bằng cách đăng ký đầy đủ thông tin của đơn vị và tất cả nhân viên y tế đăng ký hành nghề tại đơn vị trước ngày 11/6/2021.
        Riêng đối với các đơn vị khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Sở phải tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, yêu cầu tất cả nhân viên y tế của đơn vị có hành nghề tại các cơ sở y tế tư nhân ngoài giờ hành chính hoàn thành việc đăng ký thông tin của cơ sở tại đường dẫn donthuocquocgia.vn trước ngày 18/6/2021. Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, yêu cầu các phòng khám trên địa bàn thực hiện việc tổng hợp thông tin khai báo y tế, báo cáo số lượng người đến khám có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh trên phần mềm kê đơn thuốc quốc gia nêu trên.

Tác giả bài viết: Thùy Vy (Khoa TT-GDSK) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh