Đảm bảo an toàn chuyến tuyến người bệnh theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Thứ tư - 16/06/2021 14:35
Sở Y tế Bình Định ban hành Công văn số 2063/SYT-NVY ngày 15/6/2021 yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện việc chủ động liên hệ trước với cơ sở y tế tuyến trên nếu có trường hợp bắt buộc phải chuyển viện để công tác chuẩn bị tiếp nhận, xử trí và điều trị người bệnh đảm bảo an toàn, tuân thủ quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Hội chẩn trực tuyến khám chữa bệnh từ xa giúp đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở y tế (Ảnh Thùy Vy)
      Theo Công văn số 1422/BVK-KHTH ngày 15/6/2021 của Bệnh viện K Trung ương về việc phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh và tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện K đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố, các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh/thành phố và các bệnh viện trực thuộc các bộ, ngành tiếp tục hỗ trợ việc tiếp nhận người bệnh ung bướu trên địa bàn, bao gồm cả những người bệnh ngoại trú đã điều trị tại Bệnh viện K; đối với các trường hợp cần hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu, Bệnh viện K sẽ tổ chức hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa để hỗ trợ chuyên môn. Bên cạnh đó, yêu cầu chỉ chuyển đến Bệnh viện K người bệnh mà các cơ sở y tế tuyến trung ương không có khả năng điều trị; đề nghị trước khi chuyến tuyến người bệnh các bệnh viện sàng lọc kỹ các yếu tố dịch tễ, có kết quả xét nghiệm PCR (Polemerase Chain Reaction) âm tính cho người bệnh và người nhà người bệnh trong vòng 48 giờ. Đồng thời Bệnh viện K yêu cầu các bệnh viện liên hệ trước theo các số điện thoại:
       - Chuyển tuyến cấp cứu: 0901.739.366
       - Chuyến tuyến không có cấp cứu: 0827.717.616 (Phòng Kế hoạch – Tổng hợp)
       - Hội chẩn trực tuyến khám chữa bệnh từ xa: 0936.116.886 (ThS Phạm Quang Huy Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến).

Tác giả bài viết: Thùy Vy (Khoa TT-GDSK) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh