Thứ sáu - 16/08/2024 08:58
Nhằm triển khai các hoạt động thuộc Dự án Hỗ trợ kỹ thuật về phòng, chống HIV/AIDS tại Bình Định năm 2024, Sáng ngày 15/8/2024, Sở Y tế phối hợp với Quỹ toàn cầu tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động dự án Hỗ trợ kỹ thuật Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS năm 2024.
Toàn cảnh Hội nghị triển khai hoạt động Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS năm 2024. (Ảnh Nhất Tâm)
      Đến dự, phát biểu khai mạc có BS.CKII. Nguyễn Văn Trung - Phó giám đốc Sở Y tế; đại diện Điều phối viên Dự án Quỹ toàn cầu; đại diện các Sở: Tài chính, Kế hoạch đầu tư, Lao động – Thương binh và Xã hội; Công an tỉnh và thành phố; các hội, đoàn thể; đại diện lãnh đạo và cán bộ nhân viên y tế các khoa, phòng liên quan thuộc các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện đa khoa tỉnh, các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh và 11 Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố; đại diện các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.
     Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe các báo cáo về tình hình dịch HIV/AIDS tại Việt Nam, Bình Định; Triển khai kế hoạch hoạt động Dự án phòng, chống HIV/AIDS tại Bình Định năm 2024; Hướng dẫn các hoạt động của Dự án như chương trình can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV; Quy chế quản lý tài chính Dự án giai đoạn 2024-2026; Điều trị, chăm sóc HIV/AIDS; theo dõi, giám sát, đánh giá, xét nghiệm HIV; Kế hoạch triển khai điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng thuốc kháng HIV; Kế hoạch triển khai các hoạt động can thiệp giảm tác hại trong nhóm SMS; Kế hoạch phân bổ các chỉ tiêu liên quan đến hoạt động do Dự án Quỹ toàn cầu tài trợ cho các đơn vị…
hinh 2 ngay 16
BS.CKII. Nguyễn Văn Trung - Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc (Ảnh Nhất Tâm)
     Sau các báo cáo triển khai, các đại biểu đã thảo luận những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS tại đơn vị, địa phương. Cùng với đó, lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiếp thu và giải đáp các ý kiến từ các đơn vị, đồng thời mong muốn các đơn vị tích cực phối hợp thực hiện các hoạt động dự án tại địa phương đạt được hiệu quả trong thời gian đến./.

Tác giả bài viết: Nhất Tâm - Khoa TT-GDSK- Trung tâm kiểm soát bệnh tật