Huyện Tây Sơn: Thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 03/08/2020 15:27
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND huyện Tây Sơn đã thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn. Đây là khu vực giáp ranh giữa huyện Tây Sơn với tỉnh Gia Lai.
Hành khách đến huyện Tây Sơn phải thực hiện khai báo y tế đúng quy định (Ảnh: Thu Phương)
Chốt kiểm soát gồm 12 người, hoạt động 24/24 giờ, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ. Chốt được thành lập để kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình, kiểm tra việc chấp hành mang khẩu trang của người dân, sát khuẩn tay nhanh, khai báo tờ khai y tế đối với tất cả hành khách từ các vùng có dịch đến huyện Tây Sơn.
Qua đó, phát hiện những trường hợp có triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh Covid -19  thì sẽ lập danh sách tham mưu cấp trên có biện pháp kịp thời để đưa về nơi cách ly tập trung theo quy định, đối với trường hợp không có triệu chứng lập danh sách gởi về nơi cư trú để giải quyết theo quy định.