Theo đó, chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra để tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP ở các cấp; thông qua hoạt động thanh tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP nhất là trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Được biết, Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan thành lập 03 đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra trên phạm vi toàn tỉnh và sẽ tiến hành từ ngày 28/4/2020 đến ngày 13/5/2020. Cụ thể, Đoàn 1 do Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chủ trì sẽ kiểm tra tại thành phố Quy Nhơn, huyện Vĩnh Thạnh và Vân Canh; Đoàn 2 do Sở Công Thương chủ trì kiểm tra tại huyện Tây Sơn, Tuy Phước, Phù Cát, và thị xã An Nhơn; Đoàn 3 do Sở Y tế chủ trì kiểm tra tại huyện Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân và An Lão. Thông qua đợt thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP.
Trong đợt thanh tra, kiểm tra này, trọng tâm, trọng điểm tập trung vào những vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý Nhà nước về ATTP, những vi phạm về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP./.