Xã Tây Phú, huyện Tây Sơn khám sức khỏe cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt năm 2020

Thứ sáu - 26/02/2021 22:01
Nhằm tiếp tục cung cấp các dịch vụ chăm sóc thiết yếu cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt, trong 02 ngày 25-26/02/2021, Đoàn khám lưu động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn, Trạm Y tế xã Tây Phú tổ chức khám sức khỏe cho phụ nữ.
Khám thai cho phụ nữ mang thai tại xã Tây Phú, huyện Tây Sơn (Ảnh: Thu Phương)
Tại Trạm Y tế xã Tây Phú, Đoàn đã khám cho 22 phụ nữ mang thai, khám phụ khoa cho 196 phụ nữ độ tuổi sinh sản. Qua đợt khám này, đã phát hiện và điều trị 51 trường hợp có viêm nhiễm các bệnh phụ khoa, test 196 trường hợp đều cho kết quả âm tính với ung thư cổ tử cung.
Mục đích của đợt khám sức khỏe này nhằm điều trị kịp thời các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, phát hiện sớm các trường hợp tiền ung thư và ung thư cổ tử cung, chuyển tuyến kịp thời để chẩn đoán phát hiện sớm nhằm giảm tỷ lệ tử vong do ung thư cổ tử cung.