Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe y tế cơ sở

Thứ tư - 25/10/2023 09:37
Vừa qua, Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn tổ chức Lớp tập huấn công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho cán y tế thực hiện công tác truyền thông y tế trên địa bàn. Tham dự có hơn 50 nhân viên y tế thuộc các khoa, phòng chức năng của Trung tâm Y tế, 15 Trạm Y tế xã, phường và tế thôn của các xã.
Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe y tế cơ sở
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những nội dung về: các khái niệm về thông tin, truyền thông, giáo dục sức khỏe; các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp; cách sử dụng một số tài liệu truyền thông tại cộng đồng và một số hình thức truyền thông trực tiếp tại cộng đồng và cuối cùng các học viên được thực hành một số kỹ năng truyền thông đã được truyền đạt thông qua một vài tình huống y tế. Qua lớp tập huấn này, cán bộ y tế nâng cao được kỹ năng truyền thông, giúp cho công tác truyền thông y tế trên địa bàn đạt hiệu quả hơn./.

Tác giả bài viết: (TTTYT thị xã An Nhơn)