Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định

Thứ bảy - 16/09/2023 15:27
Chiều ngày 15/9/2023, Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã có buổi thăm và làm việc tại Sở Y tế tỉnh Bình Định. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Sở Y tế tỉnh Bình Định có Ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở cùng đại diện Lãnh đạo các phòng chức năng của Sở và các đơn vị có liên quan.
Quang cảnh buổi làm thăm và làm việc của Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng tại Sở Y tế Bình Định (Ảnh : Thu Phương)
Tại buổi làm việc, Ông Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định đã chia sẻ thông tin về hoạt động quản lý y tế tại địa phương bao gồm công tác quản lý y tế; khám, chữa bệnh; triển khai những dịch vụ kỹ thuật cao; tiếp nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới từ Trung ương xuống tỉnh, từ tỉnh xuống huyện; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh. Đặc biệt, trong thời gian qua ngành Y tế Bình Định đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ sở y tế. Theo đó, đã triển khai hệ thống thông tin quản lý bệnh viện và xây dựng bệnh án điện tử, hệ thống LIS, RIS/PACS và nhiều ứng dụng thiết thực khác. Triển khai đưa vào hoạt động hiệu quả hệ thống hội chẩn, hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn; chủ động triển khai hệ thống họp trực tuyến, phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử quản lý sức khỏe người dân liên tục, suốt đời…. Qua đó, tìm hiểu về những khó khăn trong hoạt động y tế của hai địa phương và cùng chia sẻ một số giải pháp khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Đây là hoạt động có ý nghĩa để 2 bên có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Thu Phương - Trung tâm kiểm soát bệnh tật