Hội thảo khoa học “Nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông dinh dưỡng miễn dịch người lớn”

Thứ bảy - 09/09/2023 19:46
Ngày 09.9.2023, Sở Y tế tỉnh Bình Định phối hợp với Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương - Bộ Y tế cùng Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam tổ chức “Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông dinh dưỡng miễn dịch người lớn”.Tham dự Hội thảo về phía Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ Trung ương - Bộ Y tế có Ông Vũ Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm; tham gia Hội thảo có các chuyên gia chuyên ngành dinh dưỡng TS.BS.Thân Hà Ngọc Thể - Phó Chủ tịch Liên chi hội Lão khoa Thành phố Hồ Chí Minh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Y học chăm sóc giảm nhẹ Việt Nam; TS.BS Nghiêm Nguyệt Thu, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Lâm sàng – Bệnh viện Bạch Mai - Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế - Viện Dinh dưỡng Quốc gia.Về phía Sở Y tế có ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở và đại diện các phòng của Sở Y tế. Về phía Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam có bà Nguyễn Thị Hà, Tổng Giám đốc công ty;hơn 400 đại biểu là cán bộ, nhân viên y tế trong tỉnh và người dân tham dự Hội thảo.
Toàn cảnh Hội thảo (Ảnh Thu Hiền)
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia chuyên ngành dinh dưỡng, miễn dịch và người cao tuổi đến từ Bệnh viện Bạch Mai, Liên chi hội Lão khoa Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Y học chăm sóc giảm nhẹ Việt Nam; đại diện Công tyCổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam, Trung tâm Truyền thông – GDSK Trung ươngchia sẻ về các chuyên đề:Tình trạng suy giảm miễn dịch do lão hóa và nguyên tắc tăng cường miễn dịch; Giải pháp dinh dưỡng miễn dịch giúp tăng cường miễn dịch ở người cao tuổi; Ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch trong các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt của VitaDairy; Kỹ năng truyền thông về dinh dưỡng.
h1
Ông Vũ Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Truyền thông – GDSK Trung ương – Bộ Y tế phát biểu khac mạc Hội thảo. (Ảnh Thu Hiền)
Hội thảo “Nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông về dinh dưỡng miễn dịch người lớn” là dịp không chỉ tăng cường truyền thông và cung cấp kiến thức chuyên môn về vai trò của hệ miễn dịch, dinh dưỡng miễn dịch và biện pháp tăng cường miễn dịch người lớn, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ miễn dịch; mà còn giúp cán bộ y tế và người dân cập nhật những kiến thức hữu ích nhất về ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch trong việc chăm sóc sức khỏe người lớn, đưa ra các giải pháp thông qua dinh dưỡng để tăng cường miễn dịch, từ đó lan tỏa rộng rãi hơn thông tin đúng đắn và chăm sóc tốt hơn sức khỏe người lớn tuổi.
h2
Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh Thu Hiền)
Hội thảo này  là một trong những hoạt động rất thiết thực, kịp thời đối với cộng đồng nói chung và ngành Y tế nói riêng. Được biết Công ty Cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam cũng làdoanh nghiệp tại Việt Nam được Bộ Y tế lựa chọn đồng hành tuyên truyền và nâng cao nhận thức trong cộng đồng về dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024./.

Tác giả bài viết:   Thu Hiền