Tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố Quy Nhơn

Thứ hai - 25/11/2019 08:19
Từ ngày 23 – 24/11/2019, Chi cục Dân số - Kế hoạch gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi (NCT) trên địa bàn thành phố Quy Nhơn tại Khoa Khám bệnh – BVĐK tỉnh Bình Định.
Cán bộ y tế khám sức khỏe cho người cao tuổi tại BVĐK tỉnh Bình Định
Trong đợt khám này, có 200 NCT trên địa bàn thành phố được khám sức khỏe tổng quát, thực hiện các dịch vụ cận lâm sàng, NCT sẽ được cán bộ y tế khám đánh giá lão khoa để tiến hành test sàng lọc nguy cơ sa sút trí tuệ (Test Mini Cog); test sàng lọc nguy cơ trầm cảm; sàng lọc nguy cơ dinh dưỡng; đánh giá nguy cơ phụ thuộc và “Hội chứng dễ bị tổn thương”…
Hinh Tin so 32
Cán bộ y tế Khoa Khám bệnh - BVĐK tỉnh Bình Định khám và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi.
Đây là hoạt động chăm sóc sức khỏe cho NCT tổ chức thực hiện theo sự chỉ đạo của Bệnh viện Lão khoa Trung ương và Sở Y tế Bình Định. Hoạt động được thực hiện trong nguồn kinh phí ngân sách nhà nước của Dự án 3 thuộc Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020, với mục tiêu nhằm nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi tại các cơ sở khám chữa bệnh và tại cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ y tế nâng cao năng lực khám, điều trị và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi tại cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Thùy Vy (Khoa TT-GDSK) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh