Thứ năm - 03/06/2021 08:36
Ngày 01/6/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch số 54 về Tập huấn trực tuyến Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc, trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp tỉnh Bình Định.
Công nhân mang khẩu trang trong suốt quá trình làm việc tại doanh nghiệp để phòng chống COVID-19 (Ảnh: Thu Phương)
       Mục tiêu nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”.
      Tại các lớp tập huấn, các học viên sẽ được truyền tải các nội dung như  hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; hướng dẫn xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19; xây dựng phương án đáp ứng, xử lý khi có ca F1, F2, ca dương tính và nhiều ca dương tính xảy ra tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp; hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện công tác cách ly tạm thời, phân luồng, vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại nơi làm việc, ký túc xá, phương tiện vận chuyển, đưa đón người lao động; ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế (Bluzone, Nacovi...); hướng dẫn sử dụng mã QR-Code trong khai báo y tế
       Được biết, thời gian tập huấn bắt đầu từ ngày 07/6/2021 đến ngày 09/6/2021.