Thị xã Hoài Nhơn: Lập chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại Ga Bồng Sơn

Thứ sáu - 29/01/2021 15:49
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninhcó nguy cơ lây lan đến tỉnh Bình Định. Thực hiện chỉ đạo tại Công văn số 557/UBND-VX ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh Bình Định về việc triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chiều tối ngày 28/01/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của thị xã Hoài Nhơn đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-BCĐ về việc thành lập chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại Ga Bồng Sơn (Khu phố 01, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn) với 10 thành viên, gồm: lực lượng công an, dân quân, quản lý Ga Bồng Sơn và nhân viên y tế của thị xã. Các thành viên chốt được chia làm 02 tổ, hoạt động liên tục 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần, mỗi tổ làm một ngày. Thời gian bắt đầu hoạt động từ 0 giờ ngày 29/01/2021 cho đến khi có chỉ đạo dừng hoạt động của UBND tỉnh.
Chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại Ga Bồng Sơn (Ảnh Lê Vân)
      Chốt kiểm tra này sẽ kiểm soát hành khách đi từ các tỉnh đến Bình Định và có nhiệm vụ hướng dẫn, giải thích cho hành khách về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lập danh sách đề nghị cách ly tập trung đối với người đến/ở/về từ thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương), thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và các ổ dịch khác khi Bộ Y tế công bố; lập danh sách đề nghị cách ly tại nhà/nơi cư trú đối với người đến/ở/về từ các vùng khác của tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh.Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt  hoặc là đối tượng tiếp xúc gần thì thực hiện cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.
Ga BS
Kiểm soát hành khách đi từ các tỉnh đến Bình Định (Ảnh Lê Vân)

Tác giả bài viết: Lê Vân - Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn