Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2020 tại huyện Vân Canh.

Thứ hai - 27/07/2020 08:42
Ngày 25/7/2020 vừa qua, Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định phối hợp với Chi đoàn PC05 (Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường thuộc Công An tỉnh), Đoàn Viện sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn và Chi đoàn Công ty Cổ phần Dược - TTBYT Bình Định (BIDIPHAR) tổ chức các hoạt động Chương trình Vì cuộc sống cộng đồng trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2020 tại Khu phố Hiệp Giao, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh.
Các chi đoàn Thanh niên tặng quà cho cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏitại Khu phố Hiệp Giao, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh.(Ảnh Thanh Hân)
       Được biết, nhân dịp này các Chi đoàn đã trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn Khu phố; tặng 20 suất quà cho những người già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, khuyết tật trên địa bàn Khu phố; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con trên địa bàn;tặng 02 thùng đựng rác chuyên dụng cho Khu phố, đặt tại 02 vị trí để gom rác của các hộ nằm trong các đường hẻm mà xe chở rác trên địa bàn không vào được. Đồng thời Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã phối hợp tuyên truyền và phát tờ rơi hướng dẫn cho bà con về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh sốt xuất huyết và tuyên truyền Pháp luật về môi trường và chương trình đổi rác thải nhựa nhận quà.
Hình tin Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 tại huyện Vân Canh 2
Thanh niên Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con về các biện pháp phòng chốngdịch bệnh Covid -19,dịch bệnh sốt xuất huyết. (Ảnh Thanh Hân)
       Các hoạt động trong chiến dịch Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2020 mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, đầy ý nghĩa. Nhằm phát huy tinh thần mạnh mẽ,vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ ANTT, chung sức cùng cộng đồng và tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Thanh Hân - Trung tâm kiểm soát bệnh tật