Đoàn kiểm tra Liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại Bình Định

Thứ tư - 10/05/2023 15:22
Ngày 9/5/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh để nghe báo cáo tình hình triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2023 trên địa bàn tỉnh.
Đoàn kiểm tra Liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại Sở Y tế Bình Định (Ảnh: Thu Phương)
          Theo báo cáo, các hoạt động đảm bảo ATTP trong Tháng hành động vì ATTP năm 2023 của tỉnh Bình Định được chỉ đạo kịp thời, triển khai đúng tiến độ đề ra. 03 Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã làm việc với 10/11 Ban Chỉ đạo liên ngành cấp huyện; 10/11 Ban Chỉ đạo huyện, thị xã, thành phố được kiểm tra thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn như có thành lập, kiện toàn và duy trì hoạt động Ban Chỉ đạo; đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tại địa phương; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; tổ chức chiến dịch truyền thông bằng nhiều hình thức phù hợp. Trong đợt nghỉ lễ dài ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh có nhiều sự kiện văn hoá, du lịch tập trung đông người; ngành Y tế đã đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, giám sát ATTP nhằm tăng cường đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Đến này, trên địa bàn tỉnh chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.
ngay 10 2
Đoàn kiểm tra Liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại UBND thành phố Quy Nhơn (Ảnh: Thu Phương)
        Trong tháng, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã tiến hành kiểm tra 66 cơ sở thực phẩm, trong đó đạt 61/66 cơ sở (tỷ lệ 92,4%); 05/66 cơ sở (tỷ lệ 7,6%) bị xử phạt với tổng số tiền là 18.000.000 đồng.
       Qua làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương yêu cầu, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh phối hợp đồng bộ để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh kiểm tra để kịp thời phát hiện những sai phạm và xử lý nghiêm những sai phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm…
          Cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành trung ương về ATTP đã tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm một số sản phẩm của cơ sở kinh doanh hải sản khô Mận Khoa tại thành phố Quy Nhơn.