Sở Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn về khám sàng lọc trước tiêm chủng

Thứ tư - 07/08/2019 15:13
Ngày 07/8/2019, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn về khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em. Đến dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Văn Trung – Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện Lãnh đạo, khoa, phòng của các Bệnh viện đa khoa và Trung tâm trực thuộc Sở; thủ trưởng của 11 Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố và bác sĩ của trạm Y tế 159 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Ông Nguyễn Văn Trung – Phó Giám đốc Sở Y tế, phát biểu khai mạc lớp Tập huấn.
      Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên trình bày nội dung: Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng cho trẻ ≥ 1 tháng tuổi; Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng cho trẻ sơ sinh; Một số lưu ý khi khám sàng lọc trước tiêm chủng tại bệnh viện;
bac LAN
 Giảng viên Bs.CKII Bùi Ngọc Lân – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh báo cáo trong lớp Tập Huấn.
      Tình hình tiêm vắc xin viêm gan B liều sơ sinh trên địa bàn tỉnh, lịch tiêm chủng trẻ em; tiếp tục triển khai tiêm vắc xin viêm gan B trước 24 giờ sau sinh tại các cơ sở có phòng sinh; Hướng dẫn bảo quản, sử sụng vắc xin DPT- VGB-Hib(SII) trong tiêm chủng mở rộng… Trong lớp tập huấn, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề thuận lợi, khó khăn khi thực hiện công tác tiêm chủng tại địa phương và trao đổi những giải pháp tháo gở những vướng mắc trong quá trình thực hiện tiêm chủng.
DUNG
Giảng viên Bs.CKII Phạm Văn Dũng – Trưởng Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo trong lớp Tập Huấn.
     Lớp tập huấn là cơ hội để các bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế làm công tác tiêm chủng bồi dưỡng về kiến thức và quản lý nhằm đảm bảo công tác an toàn tiêm chủng, khám sàng lọc, tư vấn, theo dõi, xử trí phản ứng sau tiêm chủng tại các điểm tiêm chủng của các cơ sở y tế trên toàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nhất Tâm - Khoa TT-GDSK