Thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2019.
Thứ năm - 29/08/2019 09:25
Nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở chế biến, kinh doanh, sản xuất, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết trung thu như bánh, mứt, kẹo, nước giải khác và các sản phẩm từ thịt. Từ ngày 28/8 đến ngày 13/9/2019, Sở Y tế Bình Định thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành thanh, kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện,thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.
Qua kiểm tra thực tế một số cơ sở tại thành phố Quy Nhơn cho thấy, đa số chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh đều thực hiện tốt và ý thức được về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở chưa đảm bảo các điều kiện vệ sinh như khu vực kho chứa, chế biến, bảo quản chưa đảm bảo vệ sinh, giấy chứng nhận khám sức khỏe thiếu; hết hạn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh, phiếu kết quả kiểm nghiệm, nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn...
Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở phải thực hiện đúng các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đợt thanh, kiểm tra lần này kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý các vi phạm về ATVSTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm để đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong dịp Tết trung thu sắp tới.
Tác giả bài viết: Nhất Tâm - Khoa TT-GDSK- Trung tâm kiểm soát bệnh tật