Đoàn bác sĩ của New Zealand mở lớp đào tạo kiến thức về nhi sơ sinh

Thứ ba - 25/06/2019 15:02
Từ ngày 19 - 21/6/2019, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng, Đoàn chuyên gia Tổ chức Ủy thác Y tế Tân Tây Lan phối hợp với Sở Y tế tổ chức chương trình đào tạo kiến thức về nhi sơ sinh cho đội ngũ bác sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn, Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố có liên quan.
Quang cảnh khóa đào tạo hồi sức nhi sơ sinh
      Chương trình đào tạo do Đoàn chuyên khoa Nhi sơ sinh của Tổ chức Ủy thác Y tế Tân Tây Lan, Việt Nam gồm: Bác sĩ chuyên Khoa nhiJohan Morreau và John Doran;  Đào tạo viên điều dưỡngAnne de Bres; chuyên gia Điều dưỡng Nhi sơ sinhJim Flowler phụ trách. Tại khóa đào tạo, các học viên sẽ được học về nâng cao hồi sức nhi sơ sinh;  đào tạo viên hồi sức hàng đầu cho tương lai tại Bình Định; đào tạo kỹ năng hồi sức, chăm sóc sau hồi sức, chăm sóc chuyển tuyến, chuyển viện an toàn.
Bác sĩ chuyên khoa Nhi Johan Morreau và John Doran thực hành Hồi sức sơ sinh
Bác sĩ chuyên khoa NhiJohan Morreau và John Doran thực hành
Hồi sức sơ sinh trên mô hình em bé sơ sinh
       Khóa đào tạo được tổ chức góp phần nâng cao kỹ năng kiến thức, làm giảm tỉ lệ tử vong và bệnh tật có thể phòng tránh được cho các bé mới sinh; cải thiện sự phối hợp trong chăm sóc nhi sơ sinh. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ công tác đào tạo lâm sàng liên tục và cố vấn dựa trên nguồn nhân lực địa phương đối với tất cả cán bộ y tế liên quan.
        Kết thúc lớp đào tạo Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận cho 46  học viên. Ngoài ra Đoàn Bác sĩ chuyên Khoa nhi sơ sinh New Zaeland đã tặng 05 mô hình thực hành Hồi sức nhi sơ sinh cho các học viên tham gia lớp đào tạo.