Giám sát tình hình dịch Covid-19 và hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương

Thứ ba - 09/11/2021 11:48
Hiện nay dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh có xu hướng tăng trở lại, xuất hiện các chùm ca bệnh có số mắc cao. Từ ngày 06-09/11/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức giám sát tình hình dịch Covid-19 và hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương: Phù Cát, Tuy Phước, Hoài Ân, Hoài Nhơn.
Các địa phương thực hiện khoanh vùng, xét nghiệm khi xuất hiện ổ dịch (Ảnh: Thu Phương)
Theo đó, Đoàn giám sát sẽ thực hiện các nội dung giám sát như phân tích các chuỗi lây nhiễm, mức độ, phạm vi lây lan dịch bệnh; công tác điều tra, truy vết, xác định nguồn lây; công tác sàng lọc, khoanh vùng, xử lý ô dịch; điều tra thực địa khoanh vùng xử lý ổ dịch.
Mục đích của đợt này nhằm hỗ trợ các địa phương trong công tác giám sát phân tích diễn biến dịch bệnh và các biện pháp nhằm khống chế dịch bệnh./.

Tác giả bài viết: Thu Phương