TẬP HUẤN TRIỂN KHAI BỔ SUNG ĐA VI CHẤT DINH DƯỠNG TẠI CÁC HUYỆN MIỀN NÚI

Thứ tư - 04/09/2019 09:08
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Viện Dinh dưỡng tổ chức lớp tập huấn triển khai bổ sung đa vi chất tại 3 huyện: Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão trong thời gian 02 ngày 29-30/8/2019. Tham dự có 73 học viên là Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật, HIV/AIDS, Y tế công cộng, Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm và chuyên trách dinh dưỡng huyện; Trưởng trạm y tế và chuyên trách dinh dưỡng xã.
Giảng viên đang giảng về kiến thức cho học viên
    Tham dự có đại diện Viện Dinh dưỡng, Viện Pasteur Nha Trang; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định (Lãnh đạo đơn vị, Khoa Dinh dưỡng). Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên Viện Dinh dưỡng và Viện Pasteur Nha Trang hướng dẫn thực hiện công tác phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng tại cộng đồng; Giới thiệu hoạt động bổ sung đa vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai tại các vùng khó khăn; Hướng dẫn sử dụng biểu mẫu theo dõi, báo cáo thực hiện chương trình và phần mềm báo cáo trực tuyến cho hoạt động này; Thực hành sử dụng phần mềm trên máy tính.
    Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn thực tế khi thực hiện công tác hoạt động cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng tại địa phương để triển khai công tác này hiệu quả hơn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Thúy Kiều - Trung tâm kiểm soát bệnh tật