Hậu kiểm các cơ sở xét nghiệm đã tự công bố đạt an toàn sinh học năm 2020.

Thứ tư - 08/07/2020 16:07
Sở Y tế Bình Định vừa ban hành Công văn số 1921/SYT-NVY ngày 08/7/2020 về việc thông báo kế hoạch hậu kiểm các cơ sở xét nghiệm đã tự công bố đạt an toàn sinh học (ATSH) năm 2020.
Tăng cường công tác hậu kiểm các cơ sở xét nghiệm đã tự công bố đạt an toàn sinh học trên địa bàn tỉnh (Ảnh Thùy Vy)
       Theo đó, từ ngày 14/7 đến ngày 28/10/2020, Sở Y tế sẽ tổ chức Đoàn kiểm tra ATSH tại 20 cơ sở xét nghiệm trên địa bàn tỉnh. Nội dung được kiểm tra bao gồm việc thực hiện các quy định về cơ sở vật chất, điều kiện về trang thiết bị, nhân sự, điều kiện về thực hành; phòng ngừa, xử lý và khắc phục sự cố ATSH. Bên cạnh đó, Sở Y tế yêu cầu người đứng đầu cơ sở nghiêm túc thực hiện việc chuẩn bị báo cáo kết quả tự kiểm tra thực trạng của cơ sở theo nội dung kiểm tra tại Bảng kiểm ATSH để cung cấp cho Đoàn kiểm tra; chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, sổ sách, tài liệu, văn bản, sơ đồ thiết kế…có liên quan chứng minh kết quả tự kiểm tra theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra; đồng thời bố trí nhân viên phối hợp làm việc với Đoàn kiểm tra đảm bảo cho công tác kiểm tra tại cơ sở được thực hiện thuận lợi, hiệu quả và nhanh chóng.

Tác giả bài viết: Thùy Vy (Khoa TT-GDSK) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh