Phân bổ số lượng, đối tượng đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT năm 2021.

Thứ ba - 22/12/2020 10:29
Theo Thông báo số 1133/TB-SYT ngày21 tháng 12 năm 2020 của Sở Y tế Bình Định kết quả làm việc giữa Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định về phân bổ số lượng, đối tượng đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) BHYT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Người dân khám chữa bệnh BHYT tại Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn  (Ảnh Thùy Vy)
Người dân khám chữa bệnh BHYT tại Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn (Ảnh Thùy Vy)
       Theo đó, hai bên đã thống nhất danh sách các cơ sở y tế đủ điều kiện đăng ký KCB BHYT ban đầu theo quy định theo phân tuyến chuyên môn kỹ thuật của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng; xếp hạng cơ sở y tế của UBND tỉnh; quyết định phân tuyến chuyên môn kỹ thuật cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động…, cụ thể: Bệnh viện Phong - Da Liễu Trung ương Quy Hòa (tối đa 25.000 thẻ); Bệnh viện Quân Y 13 (tối đa 10.000 thẻ); Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định (tối đa 60.000 thẻ); Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn (tối đa 120.000 thẻ); Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng (tối đa 50.000 thẻ); Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Hòa Bình (tối đa 30.000 thẻ); Phòng khám đa khoa Hương Sơn, Phòng khám đa khoa 38 Lê Lợi, Phòng khám đa khoa Thành Long (tối đa 15.000 thẻ); Phòng khám đa khoa Toàn Mỹ, Phòng khám đa khoa Bửu Hoa, Phòng khám đa khoa Quốc tế Thu Phúc, Phòng khám đa khoa Diêu Trì, Phòng khám đa khoa Giang San (tối đa 5.000 thẻ); Phòng khám đa khoa Phạm Ngọc Thạch, Phòng khám đa khoa Thành Danh, Phòng khám đa khoa Đinh Trọng Sơn (tối đa 3.000 thẻ).
        BHXH tỉnh sẽ theo dõi số lượng thẻ KCB BHYT ban đầu đã đăng ký tại các cơ sở KCB, khống chế không để vượt quá số lượng quy định; định kỳ hàng quý thông báo cho Sở Y tế. Trong quá trình thực hiện, nếu xảy ra trường hợp quả tải tại cơ sở KCB thì Sở Y tế và BHXH tỉnh sẽ phối hợp điều tiết, phân bổ lại số thẻ đăng ký KCB BHYT ban đầu cho phù hợp với năng lực, cơ sở vật chất của từng cơ sở KCB./.

Tác giả bài viết: Thùy Vy (Khoa TT-GDSK) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh