Phân bổ kế hoạch giường bệnh năm 2021.

Thứ sáu - 25/12/2020 16:43
Sở Y tế Bình Định đã ban hành Quyết định số 2054/QĐ-SYT ngày 23/12/2020 về việc phân bổ kế hoạch giường bệnh năm 2021 gửi cho các đơn vị trực thuộc ngành Y tế.
Người bệnh đang điều trị tại TTYT thành phố Quy Nhơn (Ảnh Thùy Vy)
        Theo đó, căn cứ vào quy mô, nhân lực của đơn vị và nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn, tổ chức thực hiện việc sắp xếp, bố trí giường bệnh tại các khoa/phòng, bộ phận cho phù hợp để đảm bảo hiệu quả hoạt động, cụ thể: Bệnh viện Đa khoa tỉnh được phân bổ số lượng giường bệnh kế hoạch nhiều nhất với 1.120 giường; tiếp theo là Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn 380 giường; Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn 320 giường; Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn và Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn mỗi đơn vị 220 giường; Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng 210 giường; Trung tâm Y tế huyện Phù Cát 200 giường; Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ 170 giường; Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn 160 giường; Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước mỗi đơn vị 140 giường; Trung tâm Y tế huyện Hoài Ân 130 giường; Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh 110 giường; Bệnh viện Mắt 100 giường; Trung tâm Y tế huyện Vân Canh và Trung tâm Y tế huyện An Lão mỗi đơn vị 60 giường.
        Sở Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị báo cáo kết quả bố trí giường bệnh của đơn vị về Sở Y tế để quản lý, theo dõi và chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này kể từ ngày 01/01/2021./.

Tác giả bài viết: Thùy Vy (Khoa TT-GDSK) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh