Ga Diêu Trì: Lập chốt khai báo y tế kiểm soát dịch Covid- 19

Thứ năm - 26/03/2020 09:17
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước phối hợp với Công an huyện Tuy Phước và Ban quản lý Ga Diêu Trì tổ chức chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cổng đón, tiễn khách của nhà ga.
Đo thân nhiệt hành khách tàu SE9 tại Ga Diêu Trì (Ảnh Thu Phương)
Bắt đầu từ ngày 21/3/2020, chốt chia làm 3 ca, hoạt động 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ. Chốt này có nhiệm vụ kiểm tra, đo thân nhiệt, khám sàn lọc với tất cả hành khách đi trên các đoàn tàu từ nơi khác đến Bình Định, bao gồm: khách du lịch, người nước ngoài, hành khách từ nơi khác đến và công dân Bình Định từ nơi khác trở về. Đặc biệt là người đến và đi qua từ các nước, các địa phương có dịch để thu thập thông tin, hành trình...
Trường hợp phát hiện người có biểu hiện ho, sốt sẽ chuyển về khu cách ly tạm thời trong khu vực nhà ga để theo dõi diễn biến sức khỏe.