Trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh 1.000 mặt nạ chống dịch

Thứ hai - 30/03/2020 15:17
Hưởng ứng Tháng Thanh niên và phong trào toàn dân chống dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện tự làm và trao tặng cho Bệnh viện 1.000 mặt nạ chống dịch.
TS. BS. Võ Bảo Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 1.000 mặt nạ chống dịch của Đoàn Thanh niên Bệnh viện (Thu Phương)
Theo đó, Đoàn thanh niên đã huy động hơn 50 bạn đoàn viên, làm trong 02 ngày để hoàn thành 1.000 cái mặt nạ chống dịch. Nguyên liệu làm mặt nạ đơn giản và dễ mua (1 miếng bìa trong suốt khổ A4, 1 miếng mút xốp, dây thun và băng keo), giá thành chỉ khoảng 3.000 đồng/mặt nạ.
Lãnh đạo Bệnh viện tỉnh đánh giá đây là hoạt động rất thiết thực trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Mặt nạ chống dịch giúp nhân viên y tế ngăn chặn các giọt bắn trực tiếp từ phía bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân; những chiếc mặt nạ này rất cần thiết đối với các y, bác sĩ ở các khoa, phòng tuyến đầu chống dịch, cũng như nhân viên y tế hàng ngày phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân.