Phù Cát tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19

Thứ hai - 16/03/2020 15:06
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành huyện Phù Cát tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp ứng phó. Trong đó chỉ đạo hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn tăng thời lượng phát sóng, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, nhằm tuyên truyền tới người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19.
Cán bộ Đài Truyền thanh Phù Cát chuẩn bị phát sóng bản tin về phòng chống dịch Covid-19
Cán bộ Đài Truyền thanh Phù Cát chuẩn bị phát sóng bản tin về phòng chống dịch Covid-19
         Những ngày này, cứ đều đặn vào các khung giờ buổi sáng và buổi chiều, (Cơ sở Đài truyền thanh Phù Cát) thuộc Trung tâm VH-TT-TT Phù Cát liên tục phát các bản tin nhằm cập nhật những thông tin mới nhất cũng như các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid - 19) trên sóng FM, tần số 92,7 MHZ của Đài huyện, để Đài Truyền thanh cơ sở tiếp âm và phát lại trên hệ thông loa truyền thanh ở các khu dân cư để người dân nắm bắt được thông tin một cách kịp thời và chính xác. Từ đầu mùa dịch đến ngày 12/3/2020, Cơ sở Đài truyền thanh Phù Cát đã phát 128 tin, bài về phòng, chống dịch Covid -19, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc tự phòng, tự bảo vệ sức khỏe và ổn định sản xuất kinh doanh….
          Ông Nguyễn Văn Hà, PGĐ Trung tâm VH-TT-TT Phù Cát (Phụ trách Cơ sở Đài truyền thanh Phù Cát)  cho biết: “Ngay sau khi nắm bắt được các thông tin về dịch bệnh Covid-19, chúng tôi đã tăng thời lượng tuyên truyền về các văn bản của cấp trên hướng dẫn, nhất là của ngành y tế. Chúng tôi xây dựng kịch bản tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 dưới hình thức hỏi- đáp, nên rất có hiệu quả; để người dân hiểu về mức độ nguy hiểm của căn bệnh, cũng như cách phòng chống dịch để người dân có thể tự chủ động phòng tránh một cách tốt nhất”.
          Huyện Phù Cát hiện có 100% các khu dân cư đều có hệ thống loa truyền thanh lắp đặt rộng khắp các thôn xóm, khu phố; với tổng số 504 cụm loa truyên thanh không dây. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua huyện Phù Cát đã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, trong đó tập trung tăng thời lượng, tin bài phát sóng trên hệ thống loa truyền thanh, phát tờ rơi, băng  rôn, áp pích, tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức về các nội dung Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản của Bộ Y tế, các công điện khẩn và các văn bản, kế hoạch của tỉnh, của huyện, triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 tới người dân nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm mỗi người đối với công tác phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.
         Ông Phan Trường Yết, một người dân ở thôn Phong An, xã Cát Trinh nói: “Sáng nào, chiều nào Đài của xã cũng phát bản tin về phòng chống dịch Covid-19 thường xuyên; giúp cho người dân chúng tôi hiểu biết được để bà con chúng tôi chủ động phòng chống và chấp hành tốt các khuyến cáo hướng dẫn của ngành Y tế, trước hết là bảo vệ sức khỏe cho chính mình, người thân và cho cả xã hội nữa …”.
      Trước những nguy cơ tiềm ẩn như hiện nay, huyện Phù Cát tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch, phải coi “chống dịch như chống giặc” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

Tác giả bài viết: Thế Hà - Đài Truyền thanh Phù Cát

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập341
  • Máy chủ tìm kiếm240
  • Khách viếng thăm101
  • Hôm nay51,320
  • Tháng hiện tại2,331,311
  • Tổng lượt truy cập30,430,945
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây