Thứ sáu - 28/02/2020 16:34
Trước tình hình diễn biến phức tạp do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Sáng ngày 28/02/2020, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19). Đến dự, phát biểu có Ông Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng thuộc Sở, Bệnh viện đa khoa tỉnh và các bộ phận liên quan, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và các bộ phận liên quan, Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn, lãnh đạo Trung tâm Y tế và các khoa phòng liên quan của 11 huyện, thị xã, thành phố.
Lãnh đạo Sở phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Tại Hội nghị, các đại biểu nắm bắt về tình hình dịch bệnh đang diễn ra trên thế giới và trong nước; đồng thời được các giảng viên trang bị kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về các nội dung: Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh Covid-19; Cách phân luồng khám bệnh, bố trí khu cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm; Công tác phòng chống nhiễm khuẩn tại Bệnh viện trong phòng chống Covid-19; Cập  nhật hướng dẫn công tác truyền thông; Báo cáo, giám sát, cách ly và xử lý dịch...
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh tập huấn về công tác điều trị bệnh Covid-19.
Tại Hội nghị lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: Phải đảm bảo khu vực cách ly, điều trị theo đúng quy định của Bộ Y tế, chuẩn bị, dự trữ đầy đủ thuốc, hóa chất, máy móc trang thiết bị vật tư y tế, nhân lực; luôn cập nhật, nắm bắt thông tin về dịch bệnh, triển khai hiệu quả công tác giám sát người từ các vùng dịch về tới địa bàn theo quy định…. Ngoài ra cần đồng thời chú trọng phòng, chống dịch sốt xuất huyết, cúm A/H5N1…trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Nhất Tâm - Khoa TT-GDSK- Trung tâm kiểm soát bệnh tật